Dịch vụ

We wrote in other languages here: English

1. Gia công phần mềm dành cho đối tác Việt

Chúng tôi luôn luôn hướng tới việc tạo gia những sản phẩm - những đứa con tinh thần của riêng chúng tôi, và có lợi ích cho cộng đồng. Và 1 trong những nguồn tài chính cần thiết cho hoạt động của chúng tôi là đến từ việc gia công phần mềm cho các đối tác (khách hàng).

2. Một dự án tốt cần đem lại lợi ích cho tất cả mọi người. Chúng tôi cần những đối tác có tâm

Chúng tôi thích dùng chữ "đối tác" thay cho (hơn là) "khách hàng". Chúng tôi làm việc chân chính, chân thành, trung thành với đối tác kinh doanh. Nếu bạn kinh doanh chân chính thì hãy nghĩ đến việc hợp tác với chúng tôi bằng việc chuyển 1 phần công việc sang cho chúng tôi, hình thức này gọi là "outsource" (thuê ngoài - gia công phần mềm).

Một trong những chợ freelance jobs lớn nhất cho người Việt là vlance, nơi mà chúng tôi tìm thấy khá nhiều dự án đòi hỏi những mẹo gian lận hệ thống. Chúng tôi không thể tiếp nhận những dự án này được, một dự án "chân chính" là dự án đem lại lợi ích cho nhiều bên. Khi chúng tôi gian lận hệ thống của bên thứ 3 (1 công ty nào đó), công ty đó sẽ bị tổn thất và 1 bên khác thu được lợi nhuận. Việc gian lận sẽ sớm bị phát hiện và được sửa chữa, chúng tôi không nghĩ là gian lận có thể dài lâu.

3. Quy trình

1. Tương tác với đối tác/khách hàng để hiểu đối tác kinh doanh muốn gì?

2. Ước lượng khối lượng công việc cần làm và gởi lại đối tác.

Đối tác cảm thấy ước tính khối lượng công việc của chúng tôi là đầy đủ, hợp lý thì chúng ta tiếp tục (sang bước 3), nếu không quay lại bước 1.

Nhớ rằng thời điểm này chúng ta chưa có ràng buộc gì, đối tác có thể không sử dụng dịch vụ của chúng tôi nếu cảm thấy không hài lòng, không tin tưởng, vân vân và mây mây... Cũng như chúng tôi có thể không tiếp nhận đòi hỏi của đối tác. Hãy nghĩ cho cả hai bên rằng việc hủy bỏ ở bước này mất thời gian của cả 2 bên, chúng tôi phải tương tác (bằng text, lời nói) với đối tác để hiểu đối tác muốn gì. Đối tác cũng mất thời gian để nói chuyện với chúng tôi. Chúng tôi cũng mất thời gian ít nhất nửa ngày để làm ước tính dự án gởi lại đối tác. Hai bên đều mất thời gian, đều thiệt hại. Việc chỉ trích và nói xấu chỉ đem lại khẩu nghiệp mà thôi.

Chúng tôi học được cách nói KHÔNG trong một số trường hợp. Chúng tôi học được rằng việc tiếp nhận những dự án gian lận ảnh hưởng đến hoạt động của chúng tôi, cần thiết phải nói KHÔNG.

3. Vấn đề ràng buộc.

Chúng ta đi đến được bước này, với dự án lớn chúng ta cần 1 vài sự ràng buộc, ví dụ hợp đồng, đặt cọc...

Nếu dự án nhỏ, có thể giải quyết nhanh thì chúng tôi nghĩ đặt cọc và hợp đồng là không cần thiết. Đi đến được bước 3 đòi hỏi đối tác có chút niềm tin vào chúng tôi.

Với dự án đủ lớn cần ký hợp đồng và đặt cọc. Số tiền đặt cọc có thể là 20-40% chi phí của dự án.

4. Yêu cầu thêm.

Đối tác thậm chí không biết mình muốn gì, có thể đòi hỏi những thứ "trên trời" sau khi chúng tôi hoàn thành những công việc (tasks) ước lượng ở bước 2. Lúc này nếu đối tác muốn thêm yêu cầu chúng ta tính chi phí theo giờ. Không cần căng thẳng, không phải $10-$20/giờ, rất có thể làm với chi phí như là cho 1 anh công nhân cơ khí 150000VNĐ/8h.

4. Dịch vụ miễn phí

Chúng tôi làm miễn phí các công việc như

  • Tạo 1 blog với blogger của Google và gắn 1 tên miền .com (Thanh toán bằng tiền của chúng tôi).
  • Tạo 1 blog với wordpress và gắn 1 tên miền .com.
  • Cài đặt Wordpress, Joomla, phpBB,...
  • Customize theme cho blogger, wordpress...
cho anh chị em bạn bè và đối tác của chúng tôi. Bạn không quen biết và cần 1 sự giúp đỡ nhẹ, đừng ngại liên hệ.

5. Dịch vụ nội dung.

Phần này sẽ cập nhật sau.

6. Liên hệ

  • Email:
  • SĐT:

No comments:

Post a Comment